0 slides available for this slider.Error in slider type!

Honda crv g5 2.4 ติดตั้งแก๊ส LPG (คันที่1)

 001

ยกรถเพื่อเดินท่อทองแดงส่งแก๊สจากถังมาที่หม้อต้มในห้องเครื่องยนต์ 

003

เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2,400 cc. 

012

รหัสเครื่องยนต์ 

013

ถังโดนัทขนาด 54 lite 

 

017

 

019

มัลติวาล์ว tomasetto จากประเทศอิตตาลี่ มัลติวาล์วที่คุณภาพดีที่สุด

020

 

021

 

023

หัวฉีดแก๊ส hana จ่ายแก๊สเข้ารางหัวฉีด 2 ทิศทาง

027

 

028

หัวเติมแก๊ส 

029

 

031

ซีลปิดรอยเจาะทุกจุดอย่างดี เพื่อป้องกันกลิ่น และน้ำซึมเข้ารถ 

036

 

037

เก็บงานใต้ท้องรถอย่างดีทุกจุด

053

โปรแกรมปรับจูนแก๊สอย่างละเอียด เพื่อประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีที่สุด 

055

 

วงจรรีเซ็ตตัวบอกระดับน้ำมันเชื้อเพลิงตรงรุ่น 

060

เก็บกล่อง ecu gas ในตัวรถ 

061

ชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส Europegas superior  48 ปรับจูนแก๊สอัตโนมัติ และปรับจูนองศาไฟจุดระเบิดของเครื่องยนต์ให้เหมาะสมกับเชื้ิอเพลิงแก๊ส lpg 

 

062

 

063

การปรับจุนระบบแก๊ส และระบบปรับองศาไฟจุดระเบิดนำรถออกวิ่งปรับจูนบนทางด่วนอย่างละเอียด เพื่อความสมบูรณ์ของระบบอย่างเต็มที่  

 

กล่องปรับจูนองศาไฟจุดระเบิดเครื่องยนต์ TAP คืออะไร???

ข้อดีของ Timming advance เมื่อใช้กับระบบแก๊ส lpg

      โดยปกติระบบ timming advance จะมีการใช้ในการติดตั้งควบคุมกับการติดตั้งระบบแก๊ส ngv ในรถยนต์ เหตุผลในการใช้งานมาจากเรื่อง ระยะเวลาการจุดวาบไฟ หรือ ระยะเวลาในการลุกไหม้ของเชื้อเพลิง ที่ใช้เวลาในการเผาไหม้ยาวนาน กว่าเชื้อเพลิงเดิมคือ เชื้อเพลิงน้ำมัน

     ปัญหาเรื่องระยะเวลาการเผาไหม้จนหมดจดนี้ มีความสำคัญเกี่ยวกับกำลังของเครื่องยนต์์ที่เครื่องยนต์จะสามารถผลิตออกมาได้

      ทำไมระยะเวลาการเผาไหม้จึงมีผลกับกำลังของเครื่องยนต์ ที่จะสามารถผลิตออกมาได้

      สมติ 1 เชื้อเพลิงน้ำมันเบนซิน 95 ในการเผาไหม้ในกระบอกสูบ 1 ครั้งใช้ระยะเวลาในการเผาไหม้ 0.5ms. จึงจะเกิดการเผาไหม้หมดจด ให้กำลังได้เต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์

      สมติ 2 เชื้อเพลิง ngv ในการเผาไหม้ 1 ครั้งใช้ระยะเวลาในการเผาไหม้ 0.7ms. จึงจะเกิดการเผาไหม้ที่หมดจด และให้กำลังเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์

      สมติ3 แต่ในเครื่องยนต์ เครื่องเดียวกัน ชิ้นส่วนเดียกัน ระยะเวลาในการ ปิด เปิดวาล์ว และตำแหน่งที่ลูกสูบเคลื่อนที่ เพื่อให้กำลังได้สูงสุด จะมีเวลาให้เผาไหม้ได้อยู่ที่ 0.5ms. คือเท่ากับเวลาเดิมของเชื้อเพลิงน้ำมัน เพราะเครื่องยนต์ทางวิศวกร ปรับจูน การทำงานมาให้เพื่อใช้น้ำมันอย่างเดียว ไม่ได้เผื่อมาสำหรับเชื้อเพลิงประเภทอื่น หรือ องศาการจุดระเบิดอาจมีขยับได้บ้าง แต่เป็นช่วงแคบๆ สำหรับเชื้อเพลิง 91-95 เท่านั้น ไม่ได้เผื่อมาสำหรับเชื้อเพลิงแก๊ส lpg ngv

     เราจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร ถ้าระบบกลไกเครื่องยนต์มีเวลาจำกัดให้เผาไหม้ในเวลาที่จำกัดเท่านั้น เราแก้ปัญหานี้ด้วยการ ติดตั้งอุปกรณ์ ปรับองศาจุดระเบิดให้เกิดการจุดระเบิดล่วงหน้าก่อนเวลาปกติ ซึ่งก็คือการติดตั้ง tap หรือ timming advance นั้นเอง เป็นอุปกรณ์สำหรับมาปรับตำแหน่งของ ระยะเวลาในการจุดระเบิด ให้เริ่มต้นขึ้นก่อน เวลาปกติ และไปจบในเวลาเดิมที่เครื่องยนต์ต้องการ

      ผลตามทฤษฎีนี้ ทำให้ ถึงแม้เครื่องยนต์จะใช้เชื้อเพลิง ngv และ ติดตั้ง tap ก็สามารถให้กำลัง และแรงบิดเทียบเท่ากับการใช้น้ำมัน ไม่ได้มีอาการอืด หรือ แรงม้าตกแต่อย่างไรครับ

      การทำงานของ timming advance คือการปรับองศาการจุดระเบิดเดิม(น้ำมัน) ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม 

ตำแหน่งการเริ่มจุดระเบิดเร็วกว่าตำแหน่งเริ่มจุดระเบิดของน้ำมันเดิม
ถ้าจากภาพที่แนบ ตำแหน่งเดิมเช่น 10 องศาก่อนศูนย์ตายบน คือตำแหน่งการจุดระเบิดของระบบน้ำมันเดิม
แต่ ตำแหน่งที่ 30 องศา(สมติ) คือตำแหน่งที่กล่อง timming advance สามารถทำได้ หากเราต้องการให้กล่อง tap เริ่มทำการจุดระเบิดที่ตำแหน่งนี้

auto-47

 

      การทำงานของกล่อง Timming advance คือการสั่งให้ สามารถเลื่อนการจุดระเบิด ได้เร็วกว่ากำหนดเดิมของน้ำมัน  หรือ ช้ากว่ากำหนดเดิมของน้ำมันก็ได้
      ยิ่งเครื่องยนต์ทำงานรอบสูง องศาการจุดระเบิดก็จะยิ่งต้องปรับให้จุดล่วงหน้าเพิ่มมากขึ้น  เพื่อให้เกิดการเผาไหม้สมบูรณ์หมดจด ในระยะเวลาอันจำกัด

 

enginespeedspark

 

       จากรูปให้สังเกต ตำแหน่งการเสร็จสิ้นการจุดระเบิด (วงกลมสีแดง) จะเป็นตำแหน่งเดียวกันทั้งที่รอบต่ำ  หรือ รอบสูง  

ดังนั้นหากเราใช้เชื้อเพลิงอื่นกับเครื่องยนต์แทนน้ำมันเบนซิน ที่มีระยะเวลาในการเผาไหม้ที่นานกว่า  ช้ากว่า น้ำมันเดิม   และเริ่มเผาไหม้ที่เวลาเดียวกับที่น้ำมันเริ่มจุดระเบิด  ผลก็คือ  การเผาไหม้ไม่สมบูรณ์  กำลังตก  แรงตก  แรงบิดไม่ดี  วิ่งอืด   ซึ่งจะสังเกตได้ชัด กับรถที่นำไปติดตั้ง ngv แล้วไม่มีการติดตั้ง timming advane จะมีอาการวิ่งอืด กว่าน้ำมันทุกคัน  แต่ กับคันที่ติดตั้ง timming  advance จะไม่พบอาการลักษณะนี้คือ จะเร่งดี เหมือนน้ำมัน  ก็เพราะ tmming  advance ไปปรับตำแหน่งการจุดระเบิดใหม่  ให้เผาไหม้ได้สมบูรณ์  กำลังและ แรงบิดจึงเทียบเท่าน้ำมัน  วิ่งไม่อืด  แรงบิดดีเหมือนเดิม

 

enginespeedspark1

 

 400x

ตัวอย่างรถติดตั้งแก๊ส

IMG 08991baner

 

บริการหลังการขาย

เกี่ยวกับเรา

ราคาติดตั้งแก๊ส

 

obd

insurrance

r1-quality

map

400crv

400

Untitled2059

 TV3specialreport

AFwideband